10 bài học lớn nhất cho người mới đi làm là gì?

0
183
kinh nghiệm cho người mới đi làm công sở

Bài học cho người mới đi làm – Dưới đây chỉ là ý kiến chủ quan của một người. Không phải đúng trong mọi trường hợp. Ở đâu cũng có người này người kia, hãy thích nghi!

Bài học cho người mới đi làm

1. Không ai là bạn của bạn cả, kể cả đứa ăn trưa với bạn mỗi ngày.

2. Không có bất cứ ai thật sự cần thiết hết. Ai cũng có khả năng bị mất việc.

3. Đừng bao giờ phí thời gian nghe chương trình về quản lý trên radio, cũng đừng có tham gia mấy buổi hội thảo hay những buổi tiệc tự tài trợ đồ uống vì chúng không có tác động gì tới lương,sự thăng chức, hay đảm bảo cho công việc của bạn.

4. Cố gắng tham dự càng nhiều buổi đào tạo chuyên môn càng tốt , nhất là khi nó được trả bởi doanh nghiệp của bạn.

5. Không bao giờ gửi email vào đêm khuya hoặc cuối tuần với suy nghĩ rằng mọi người sẽ bị ấn tượng. Đã có mấy người đồng nghiệp của bạn đã biết cách này và cũng đã làm như vậy rồi và chỉ những kẻ ngốc mới làm việc ngoài giờ.

6. Trở nên tuyệt vời trong công việc bạn làm. Tập trung vào việc học các kỹ năng mới nhất áp dụng cho lĩnh vực của bạn. Điều đó sẽ cứu cuộc sống của bạn khi bạn bị sa thải hoặc muốn thay đổi nhà tuyển dụng.

7. Đừng lãng phí thời gian vào phản hồi hoặc đánh giá cuối năm và đừng coi trọng chúng. Cho dù bạn làm việc chăm chỉ bao nhiêu hay bạn thêm bao nhiêu giá trị vào thì họ sẽ luôn làm bạn cảm thấy dưới mức trung bình.

8. Chiến đấu hết mình để được tăng lương bằng cách liên tục nâng cao vấn đề lương của bạn với các nhà quản lý cấp cao trong các cuộc họp riêng. Không có công ty nào muốn trả nhiều tiền hơn và người ta cần giành lấy phần của mình.

9. Đừng bao giờ chia sẻ chuyện gia đình của bạn hay những rắc rối hoặc sự yếu đuối của bạn với đồng nghiệp.

10. Hãy nỗ lực thực sự để giúp đỡ những người khác cần sự giúp đỡ từ bạn cụ thể về kiến thức hoặc kỹ năng của bạn. Vòng tuần hoàn sẽ cho phép bạn nhận được sự giúp đỡ tương tự khi bạn cần điều tương tự.

11. Không bao giờ sử dụng trường hợp viết hoa hoặc các từ xúc phạm trong bất kỳ giao tiếp bằng văn bản nào có thể được sử dụng làm bằng chứng cho hành vi thiếu chuyên nghiệp của bạn và được sử dụng để chống lại bạn.

Trả lời bởi : Jiwan Chettri

→ Xem thêm: Chuyện công sở – Lần đầu dẫm phải phân!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here