Chủ nhà hàng cảm thấy thế nào khi ai đó chỉ gọi món rẻ nhất trong menu?

0
144
chủ nhà hàng cảm thấy thế nào khi khách hàng gọi món rẻ

Kinh nghiệm sống – Tôi đã từng làm việc tại nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cafe và cả karaoke nữa. Đó là chiều thứ bảy vào cuối ca làm việc và tôi có vài kế hoạch cho tối hôm đó. Chỉ còn ít phút nữa là có thể về nhà nghỉ ngơi.

chủ nhà hàng cảm thấy thế nào khi khách hàng gọi món rẻ

→ Xem thêm: Người phụ nữ xinh đẹp nhất bạn từng thấy là ai?

Một người đàn ông đến một mình, trạc ngoài ba mươi tuổi, ngồi ở bàn bốn người đối mặt với phía ra đường phố. Anh ta mặc áo phông, quần kaki và đi xăng đan. Tôi đã có thể bỏ phục vụ bàn đấy để hoàn tất ca làm việc của mình và về nhà.

Nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ không ngồi lâu, có lẽ chỉ ở đó tầm 20 phút. Thậm chí nếu anh
ta chỉ gọi món salad và nước thì tôi cũng chỉ mất tí thời gian và kiếm 50 đến 100k dễ dàng.

Anh ta ngồi xuống, gọi món khai vị và nước. Dễ mà. Một người bạn tới nhập bọn với anh ấy. Họ gọi thêm một vài chai bia và ít đồ nhắm.

Một người phụ nữ ăn mặc như từ vừa tan làm bước tới và tham gia cùng họ. Họ lại gọi thêm bia và đồ nhắm. Sau đó, tin vui đến với họ, anh ta vừa chốt mua căn nhà trên phố.

Người phụ nữ tham gia cùng họ là môi giới địa ốc của anh ấy. Để ăn mừng, họ gọi một chai Chivas trị giá 12 triệu. Họ ở lại, uống và gọi tiếp món tôm hùm trị giá 4 triệu, cua đá và bít tết.

Hóa đơn lúc này đã lên đến 20 triệu. Anh ta bo cho tôi 1 triệu và khen tấm tắc cách phục vụ của tôi với mọi người chung quanh.

Sau đấy, vì sống gần nhà hàng nên anh ta thường xuyên đến. Lần nào đến anh ấy cũng hỏi tôi. Mỗi lần ghé nhà hàng sau đấy anh ta đều chi khoảng 200 – 300k. Anh ta sẽ gọi một đồ uống và nữa phần pasta yêu thích (thường thì chúng tôi không bán kiểu đấy nhưng vì 1 triệu tiền bo nên tôi luôn có cách).

Anh ta luôn bo 20% trên hóa đơn và thêm 50k tiền mặt nếu anh ta đi một mình hoặc 100k nếu anh ấy dẫn theo một vị khách.

Bất kì ai vào gọi món đều tốt cho nhà hàng. Một người ngồi xuống và chi tiêu 100k hoặc 200k vẫn tốt hơn là một cái ghế trống.

Kinh nghiệm sống ở đây là, bạn sẽ không bao giờ biết người ta là ai hoặc giá trị của họ sau này. Hãy đối xử với mọi người như thể họ sẽ chi mạnh tay vậy.

Thậm chí, ngay cả khi họ không có nhiều tiền, họ đang chia nhau món khai vị và chỉ gọi nước lọc. Nhưng họ đến vì muốn ăn mừng một cái gì đó ở một vị trí đẹp.

Có lẽ họ đã tiết kiệm để dành cho một ngày kỷ niệm hoặc sinh nhật. Hãy cho họ những trải nghiệm tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here