Hình xăm ý nghĩa nhất bạn từng thực hiện là gì?

0
231

Chúa ơi, viết lại chuyện này xong chắc tôi cũng khóc mất.
Thôi được rồi! Dưới đây là câu chuyện về hình xăm ý nghĩa nhất.

Bạn đã gặp người nào đó không thể quên chưa? Gác xép của bảo

Xem thêm: Bạn đã gặp người nào khiến bạn nhìn đến nỗi không thể rời mắt nổi chưa?

Có một cậu nhóc bước vào cửa tiệm của tôi. Thật ra cậu ta chẳng còn bé bỏng gì nữa, nhưng trông rõ ràng là chưa trưởng thành. Chắc tầm 22 tuổi, nếu tôi nhớ đúng.

Cậu bé đưa cho tôi một lá thư, đặt bên trong phong bì bao kín. Cậu ta không nói không rằng, cứ đứng khum khum một chỗ, vẻ rất hồi hộp. Về phần tôi, tôi là một nữ nghệ sĩ xăm mình với cửa tiệm lớn nhất khu này, cũng khá có tiếng tăm.

Bởi vậy, ý nghĩ đầu tiên của tôi là, “Ối chà, lại một lá thư tình vớ vẩn đây.” Tôi biết nghe vầy có vẻ nhảm shit và chảnh, nhưng quả thực là đã từng có nhiều người đàn ông tới tỉnh tò với tôi ngay khi đang xăm.

Lần nọ còn có gã xoè hoạ mi ra và hỏi tôi có thấy ấn tượng không nữa. Chẳng phải tôi nóng bỏng gì lắm đâu, mà bởi tôi là phụ nữ mà lại xăm trổ đầy mình, và chắc tụi đàn ông nghĩ như vầy thì dễ dãi lắm.

Quay lại với cậu nhóc kia. Tôi nhướn mày nhìn cậu và mở lá thư ra. Bên trong tờ giấy chỉ ghi một vòng tròn nhỏ, với những đường đứt quãng xung quanh, và một dấu X. Trông giống như một bản đồ kho báu.

“Cậu muốn xăm cái này phải không?”
“Đúng ạ, thưa cô.”
“Được rồi. Vậy để tôi vẽ phác lại, rồi chúng ta sẽ tính giá.”
“Vâng. Nhưng cô cố gắng vẽ chính xác nhất có thể nhé.”
“Được rồi. Nhưng tôi vẫn phải phác ra trước rồi mới bắt đầu đưa vào khuôn.”
“Vâng, cảm ơn cô.”

Blah blah blah, chúng tôi bắt đầu trả giá các kiểu. Rồi rốt cuộc tôi cũng bắt đầu xăm hình lên bắp chân cậu nhóc.

“Chắc đây là hình cậu vẽ hả nhóc?”
“Là ba cháu vẽ.”
“Okay.” Chỉ có vậy. Cậu nhóc chỉ nói vậy với tôi. Ấy thế mà 15 phút sau, tôi nhận thấy chân cậu đang run rẩy.

“Này, cậu không sao chứ? Chân run hết rồi…” tôi nhìn lên cậu bé, và thấy một giọt nước mắt lăn dài trên má. Cả thân hình câu run lên bần bật, cậu như cố gắng kìm nén những tiếng nức nở như chỉ chực oà lên khóc.

“Cậu có sao không? Nếu cần thì dừng lại nhé? Hay cậu uống chút nước đi?”
“Không, không sao đâu. Cháu xin lỗi. Cháu sẽ cố ngồi yên.”

Lúc này, bản năng làm mẹ của tôi trỗi dậy. Tôi cảm nhận rõ cậu nhóc đang đau đớn.
“Có chuyện gì thế? Cậu có ổn không?” Tôi tháo găng tay ra và nắm lấy tay cậu.

Thông thường tôi sẽ thấy hành động như vậy là không phù hợp khi đang làm việc; tôi sẽ dừng buổi xăm lại và nói cậu quay lại vào một bữa khác. Nhưng cậu nhóc này trông suy sụp quá… Như thể tâm trí cậu đã bay lạc mất đâu đó, và ở đó trái tim cậu đang vỡ vụn.

Thế rồi cậu bật khóc!

“Mỗi năm ba cháu đều chuẩn bị một món quà sinh nhật đặc biệt cho cháu, và làm một bản đồ kho báu. Đó là ngày tuyệt nhất trong năm. Cháu nhận bản đồ và bắt đầu đi tìm món quà của mình.

Mỗi lần ba đều giấu ở một chỗ mới, và bản đồ được thiết kế để quãng đường đi tìm luôn thú vị. Ba đã dành hàng giờ đồng hồ nghiên cứu để cháu có được cuộc phiêu lưu tuyệt nhất trong sinh nhật mình.

Năm ngoái ba bị tai nạn, từ đó ông bị đột quỵ. Ba vượt qua được cơn hiểm nghèo, nhưng bác sĩ nói cơ thể ba đã bị tổn hại nghiêm trọng, và ba phải trải qua rất nhiều phẫu thuật để phục hồi.

Ba không nói được, mà chỉ có thể viết ra để mọi người biết mình cần gì. Đây là bản đồ cuối cùng ba vẽ cho cháu trong ngày sinh nhật, ngay trước khi qua đời chỉ vài ngày sau đó.

Cháu không biết nó sẽ dẫn đến đâu, cháu chưa bao giờ có cơ hội hỏi ba. Cháu nghĩ một ngày nào đó cháu sẽ tìm ra nơi giấu món quà thôi.”

Cậu nhóc này đã mang tấm bản đồ cuối cùng của cha mình để xăm vĩnh viên lên người.
Lúc đó tôi đã khóc.

Bạn đã gặp người nào đó không thể quên chưa? Gác xép của bảo

Và ý tôi là KHÓC THẬT SỰ. Tôi trở về nhà hôm đó và xà vào lòng chồng mình, nức nở. Tôi không biết tấm bản đồ đó sẽ dẫn đến đâu, nhưng cậu nhóc đó nhất định sẽ tìm thấy một ngày nào đó.

Tôi cũng không biết tên cha cậu, không biết ông là ai, nhưng dù thế nào đi nữa, mong ông yên nghỉ. Mọi người thân đều rất yêu thương và nhớ ông.

Tôi có thể hiểu được, qua những lời của con trai ông, ông đã từng là người cha tuyệt nhất thế giới. Chắc chắn là như vậy. Và đó là hình xăm ý nghĩa nhất tôi từng thực hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here