10 cách tuyệt vời để thu hút khách hàng mới cho doanh nghiệp nhỏ

0
73

Một trong những giải pháp của bạn trong năm nay là tăng lượng khách hàng mới? Dưới đây là 10 mẹo đã thử giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

1. Cung cấp cho khách hàng mới chiết khấu và khuyến mãi

Người tiêu dùng ngày nay vẫn đang tìm kiếm giá trị và giao dịch. Thu hút họ tham gia vào doanh nghiệp của bạn bằng cách giảm giá giới thiệu hoặc có các ưu đãi đặc biệt như mua 2 tặng 1 với nửa giá hoặc gói quà miễn phí cho ba lần mua đầu tiên. Những món hời như thế này có thể thu hút những khách hàng mới đang cân nhắc làm ăn với bạn nhưng cần một động lực để thực sự thay đổi thói quen mua sắm của họ.

Sau đó, theo dõi những gì họ mua và những ưu đãi nào họ đã đổi để bạn có thể nhắm mục tiêu họ tốt hơn với các thông điệp tiếp thị sẽ củng cố lòng trung thành của họ trong tương lai.

2. Yêu cầu giới thiệu

Một khi bạn có được lòng trung thành của khách hàng, hãy thực hiện điều đó cho bạn bằng cách yêu cầu họ giới thiệu. Khách hàng hiện tại là một trong những nguồn khách hàng mới tốt nhất. Nhưng bạn không thể chờ đợi họ đưa đồng nghiệp, bạn bè và gia đình đến doanh nghiệp của bạn. Hãy kiểm soát và tạo ra một cách tiếp cận có hệ thống. Để tích cực thu hút giới thiệu từ những khách hàng hài lòng của bạn.

Xây dựng các hoạt động tạo giới thiệu vào quy trình bán hàng. Gửi email tiếp theo để đảm bảo khách hàng hài lòng với việc mua hàng của họ, sau đó gửi email tiếp theo yêu cầu giới thiệu. Cân nhắc đưa ra các ưu đãi nếu giá bán đảm bảo.

3. Liên hệ lại với khách hàng cũ

Quay lại danh sách liên hệ với những khách hàng đã hết hiệu lực của bạn và tiếp thị những khách hàng cũ đã không kinh doanh với bạn trong một thời gian.

Tạo một lịch trình thường xuyên để thực hiện việc này (giả sử hàng quý) và chọn những khách hàng mà bạn chưa gặp trong sáu tháng. Liên hệ với họ qua email, thư trực tiếp, tin nhắn văn bản hoặc điện thoại với thông báo “Chúng tôi nhớ bạn”, đưa ra một số loại ưu đãi hoặc khuyến mại nếu họ sẽ quay lại.

4. Xây dựng mạng lưới

Không có cách nào tốt hơn để nâng cao nhận thức về thương hiệu hơn là gặp gỡ những người mới, cho họ biết bạn là ai và bạn làm gì. Tham gia hiệp hội thương mại của bạn, phòng thương mại địa phương của bạn và các tổ chức mạng. Tham dự các sự kiện Meetup.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp địa phương, ngay cả việc tham dự các cuộc họp của PTA cũng có thể là một cơ hội kết nối tốt. Tiếp cận mạng với câu hỏi “Tôi có thể giúp gì cho bạn?” thay vì suy nghĩ, “Tôi có gì trong đó?”

5. Cập nhật trang web của bạn

Tìm kiếm trực tuyến là cách chính mà cả người tiêu dùng và người mua B2B tìm thấy các doanh nghiệp mới. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn phải thực hiện công việc nặng nhọc để khách hàng có thể tìm thấy bạn. Xem lại các chiến thuật và kỹ thuật tiếp thị công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn. Bao gồm cả việc đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Ngay cả thiết kế trang web của bạn cũng tạo ra sự khác biệt. Quá nhiều đồ họa có thể làm chậm tốc độ tải trang web, đó là một lượt khách hàng. Nếu bạn không có chuyên môn, hãy thuê công ty thiết kế trang web và chuyên gia SEO.

6. Hợp tác với các doanh nghiệp bổ sung

Hợp tác với các doanh nghiệp có cơ sở khách hàng tương tự, nhưng không cạnh tranh trực tiếp. Và sau đó lập chiến lược cách bạn có thể tiếp thị khách hàng của nhau để thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Đó mới là một cách thông minh để thu hút khách hàng mới mà không tốn nhiều chi phí.

Ví dụ: nếu bạn bán các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, thì việc hợp tác với một doanh nghiệp bán quần áo bà bầu sẽ là một mối quan hệ hợp tác tuyệt vời.

7. Phát huy kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Bằng cách thể hiện kiến ​​thức chuyên môn trong ngành, bạn có thể tạo sự quan tâm và tiếng vang. Điều này có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới. Và cũng có được nhiều công việc kinh doanh hơn từ cơ sở khách hàng hiện tại của mình.

Một vài cách bạn có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng và khách hàng mới:

  • Tình nguyện phát biểu trên các hội thảo trong ngành
  • Tổ chức hội thảo hoặc hội thảo trên web
  • Phát biểu tại các sự kiện trong ngành hoặc cho các nhóm khách hàng mục tiêu của bạn
  • Tổ chức các buổi hướng dẫn

Kỹ thuật này đặc biệt hiệu quả đối với các chủ doanh nghiệp B2B.

8. Tận dụng các trang web đánh giá và xếp hạng trực tuyến

Người tiêu dùng, cả trong B2B và B2C, thường chuyển sang các trang web đánh giá và xếp hạng trực tuyến trước khi họ bắt đầu kinh doanh với một công ty mà họ không quen thuộc.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn theo dõi các trang web và không có khiếu nại. Tận dụng tối đa các đánh giá tích cực bằng cách liên kết với chúng trên trang web của bạn. Đăng bảng chỉ dẫn trong cửa hàng, văn phòng, nhà hàng hoặc vị trí khác của bạn để khuyến khích khách hàng thêm quan điểm của họ. Bằng chứng xã hội rất mạnh mẽ và khách hàng mới có nhiều khả năng dùng thử doanh nghiệp của bạn hơn nếu họ thấy những người khác khen ngợi nó.

9. Tham gia các sự kiện cộng đồng

Các cuộc khảo sát cho thấy hầu hết mọi người thích hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, độc lập.

Nâng cao hồ sơ của bạn trong cộng đồng bằng cách tham gia sự kiện và tổ chức từ thiện. Tài trợ cho một cuộc chạy bộ vui nhộn tại địa phương, tổ chức một ngày lễ lái xe “đồ chơi cho trẻ em” hoặc cung cấp thiết bị cho đội Little League trong thành phố của bạn. Tất cả điều này làm tăng hồ sơ của bạn, giúp thu hút khách hàng mới.

10. Mang theo một người bạn

Ý tưởng này tương tự như giới thiệu nhưng cần có sự tham gia của khách hàng. Đưa ra các ưu đãi “mang theo một người bạn”. Sẽ khiến khách hàng thân thiết giới thiệu bạn bè và đồng nghiệp của họ đến doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: một nhà hàng có thể cung cấp chương trình đặc biệt “mua một suất, tặng ngay một suất thứ hai” để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Hãy coi những chiến lược này như một danh sách khởi đầu. Thêm ý tưởng của riêng bạn. Chìa khóa là bắt đầu ngay bây giờ. Để khi năm sau bắt đầu, bạn đã bán được hàng cho cơ sở khách hàng mở rộng. 

Xem thêm 7 cách để thu hút người dùng ứng dụng hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here