20 chiến lược tiếp thị ứng dụng – P2

0
126
tiếp thị ứng dụng

Tìm hiểu chiến lược tiếp thị ứng dụng thông qua các nền tảng phổ biến. Bao gồm quảng cáo, email, mạng xã hội, và phát biểu tại sự kiện. 

6. Trả tiền cho quảng cáo

Nơi quảng cáo hiệu quả nhất để khách hàng tải ứng dụng là trực tiếp trên các App Store.  Trong đó có hai cách phổ biến. Một là quảng cáo trên Google Play thông qua AdWords. Và hai là quảng cáo trên Apple App store thông qua quảng cáo của Apple.  

Để chạy quảng cáo quảng bá ứng dụng Android của bạn, hãy sử dụng google.com/adwords và chọn tùy chọn để tải xuống ứng dụng.  Các quảng cáo sẽ xuất hiện trên Google Play.  Mọi người sẽ tải xuống ứng dụng ở đó một cách tự nhiên. 

Một tình huống tương tự cũng xảy ra đối với việc tải xuống ios.  Bạn có thể chạy quảng cáo của Apple để xuất hiện ngay trong Apple App Store.  

Các nền tảng khác cũng đang phát triển như Facebook, Yotube, Tiktok. Nhưng nếu bạn đang bối rối, hãy thử hai gợi ý trên để bắt đầu. Vì chúng được tạo ra để phụ vụ mục đích tăng lượt tải xuống ứng dụng.  

Chạy quảng cáo ứng dụng để thúc đẩy sự ra mắt của bạn. Hoặc khi bạn thiết lập mô hình doanh thu. Nắm rõ số tiền kiếm được trên mỗi lượt tải xuống. Điều này sẽ thông báo cho quyết định chi tiêu quảng cáo của bạn

Tuy nhiên, quảng cáo là một chiến lược tiếp thị ứng dụng đốt tiền. Nếu bạn có thể tạo đủ doanh thu để trang trải chi phí quảng cáo, thì phương thức tiếp thị ứng dụng này khả thi. 

Không nhiều startup có đủ tiền làm việc này. Nên hãy cân nhắc. 

7. Chiến lược tiếp thị ứng dụng qua email

Thu thập địa chỉ email của người dùng thông qua blog hoặc các tính năng trong ứng dụng.  Điều đó cho phép bạn liên hệ với họ bất cứ khi nào. Hoặc có bất kỳ điều gì đáng chú ý xảy ra và cần phải thông báo. 

Đây cũng là một cách hay trong chiến lược tiếp thị ứng dụng. Mục đích là để mọi người tương tác lại với ứng dụng của bạn. 

Nếu bạn có bản cập nhật ứng dụng, bài đăng blog mới, video YouTube mới, tạo ứng dụng mới hoặc bất kỳ thứ gì khác. Bạn có thể gửi bản cập nhật đến danh sách email và hướng họ đến dịch vụ mới. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền từ danh sách email của mình. Bằng cách gửi thông báo về các ưu đãi hoặc sản phẩm đang bán.

8. Phát biểu tại các sự kiện

Phát biểu tại các sự kiện có thể hữu ích theo một số cách. Lợi ích rõ ràng là khán giả có thể tải xuống ứng dụng của bạn.

Nhưng đó chỉ là một lợi ích nhỏ so với tiềm năng đầy đủ của chiến lược tiếp thị ứng dụng này. 

Nếu có các phóng viên, người có ảnh hưởng hoặc người viết blog trong khán giả. Họ có thể đưa ứng dụng của bạn vào các bài đăng của họ. Điều đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều lượt tải xuống, liên kết cho SEO và tăng người theo dõi trên mạng xã hội. 

Ngoài ra, họ sẽ mang ứng dụng của bạn vào các cuộc trò chuyện. Điều này dẫn đến nhiều phản hồi về sản phẩm, giới thiệu thêm những người có ảnh hưởng, nhà đầu tư mới và bắt đầu các mối quan hệ kinh doanh mới.

9. Tạo kênh YouTube hoặc podcast

Việc có một kênh YouTube trong chiến lược tiếp thị ứng dụng có ý nghĩa vì một số lý do. Đặc biệt nếu bạn nghiêm túc với kế hoạch kinh doanh ứng dụng của mình. 

Đầu tiên, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên web.  Nhiều người dùng mới tiềm năng có thể khám phá ứng dụng của bạn trên YouTube.  

Điều tuyệt vời tiếp theo của YouTube là các video của nó có thể được tái tạo theo nhiều cách. Chẳng hạn như nhúng các video trên trang web của bạn hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội. 

Nhúng video vào trang web của bạn có thể làm tăng thời gian mọi người dành cho trang web. Ngoài ra, video YouTube có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm thực tế của Google. Các video trên YouTube cũng có nhiều khả năng được chia sẻ hơn so với nội dung bằng văn bản. 

Ngoài ra, bạn có thể kiếm tiền với video YouTube bằng cách đặt quảng cáo Adsense trên đó.  

Bạn thậm chí có thể đặt video YouTube bên trong ứng dụng của mình. Điều này sẽ làm tăng thời gian dành cho ứng dụng. Và đây là một yếu tố xếp hạng cửa hàng ứng dụng. 

Bạn có thể lấy âm thanh từ video và chuyển thành các tập podcast.

Nếu ứng dụng của bạn là một trò chơi. Hãy xuất bản video hướng dẫn về cách chơi trò chơi trên YouTube. Điều đó có thể thu hút một số người dùng ứng dụng.

Sau khi kênh YouTube của bạn phổ biến, bạn sẽ có thể được những người mới trên YouTube khám phá và thu hút mọi người từ đó tải xuống ứng dụng của bạn.

Xem thêm các chiến lược tiếp thị ứng dụng khác tại đây

  1. Sử dụng báo chí 
  2. Sử dụng mạng xã hội 
  3. Chiến lược Growth Hacking 
  4. Cross Promotion
  5. Sử dụng website 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here