Tôi lúc đó đang làm việc cho một phòng Gym. Rồi em bước vào. Đó là người phụ nữ xinh đẹp nhất mà tôi từng thấy. Không phải kiểu đẹp theo tiêu chuẩn thông thường đâu, em có gì đó khiến tôi cứ nhìn suốt mà chẳng thể nào dứt ra nổi.

Bạn đã gặp ai khiến nhìn không ròi mắt chưa?

→ Xem thêm: Hình xăm ý nghĩa nhất bạn từng thực hiện là gì?

Không ngạc nhiên khi em khiến cho quản lý, cái gã đứng sau quầy tính tiền, và tất cả những gã đàn ông khác phải để ý. Gã quản lý – một bodybuilder với vẻ ngoài quyến rũ của đàn ông đến từ Địa Trung Hải) ngay lập tức “hành động”.

Tôi nhìn hắn nói chuyện với em và nhận ra mình không có cơ hội nào hết. Tôi buộc bản thân không được nhìn em nữa. Mặc dù tôi biết, em là người phụ nữ xinh đẹp nhất từng thấy.

Và thực tế là tôi đã làm được, tôi hoàn toàn ngó lơ em trừ phi tôi buộc phải để ý đến em vì em là khách hàng của chúng tôi.

Nhiệm vụ chính của tôi là giáo viên dạy aerobics, nên tôi buộc phải quan sát em trong quá trình học nhảy dù nó có hơi nhói đau 1 chút khi biết rằng em không nằm trong tầm với của mình (gã quản lý thì rất quyết tâm).

Tuy vậy, về mặt cảm xúc mà nói thì điều đó cũng có chút vui. Mụn trứng cá và sự thừa cân rời bỏ tôi khá là muộn cho nên vài năm trước tôi đã cực kì cô đơn, mong ngóng cho đến ngày gặp được “người đó”.

Nhưng những cuộc hẹn hò thảm họa khiến tôi tin tằng mình đã lãng phí thời gian, tôi ngừng kiếm tìm người đó và quyết định tự mình đem lại hạnh phúc cho bản thân.

Và có lẽ đó chính là điều khiến em để ý đến tôi. Tôi có thói quen đọc báo tại một góc yên tĩnh tại và cứ thế bỏ mặc thế giới xung quanh.

Bạn đã bao giờ gặp một ai nhìn không rời mắt chưa?

Một hôm, khi lớp aerobics mới kết thúc, em tiến tới khi tôi đang đọc báo và nói rằng em thích gu âm nhạc của tôi, đưa tôi 1 cái cassette trống và nhờ tôi tạo giúp một danh sách những bài nhạc tôi thích vào trong đó. Tôi đồng ý và lưỡng lự nhìn cô ấy chạy ra khỏi phòng tập.

Và rồi tôi cũng mở cái cassette ra, trong đó có một tấm card nhỏ với chữ được viết tay “Ôi em phát điên vì anh mất và em muốn biết về anh nhiều hơn nữa. Nếu anh cũng cảm thấy điều ngược lại thì cho em biết nhé.”

Bạn đã bao giờ có được những khoảnh khắc như thế? Những khoảnh khắc siêu thực khiến cuộc đời bạn thay đổi, và trong phút chốc, cả thế giới bỗng nhiên dừng lại.

Đêm hôm đó, tôi đã tạo cho em một danh sách toàn những bài hát tôi yêu thích của các nhóm như SOS Band, Gap Band, Teddy Pendergrass và Chaka Khan.

Tôi luôn có suy nghĩ rằng mình là một thằng nhóc da trắng sống trong thời apartheid tại Nam Phi, nghe những bài hát mà đám bạn chả bao giờ nghe tới cũng như ưa nổi, vậy mà giờ đây lại có một người phụ nữ, không chỉ phát điên về tôi mà còn thích âm nhạc của tôi? Wow!

Well, tóm gọn lại phần còn lại của câu chuyện, chúng tôi sau đó đã cưới nhau, có 2 đứa con và yêu thương nhau cho đến ngày em mất 30 năm trước.

Nếu tôi cứ để bản năng dẫn lối và chỉ chăm chăm nhìn em vào cái ngày em bước vào phòng gym, tôi cho rằng đời tôi đã rẽ theo một hướng rất khác.