app marketing

Bài viết này đề cập đến hơn 20 chiến lược tiếp thị ứng dụng, kế hoạch app marketing. Mục tiêu là có được nhiều lượt tải xuống ban đầu nhất có thể.

app marketing

Như đã đề cập trước đó, đừng cố gắng làm tất cả chúng cùng một lúc. Xem xét một vài chiến lược tiếp thị ứng dụng, kế hoạch app marketing. Cân nhắc chiến lược nào phù hợp với ứng dụng của bạn. Sau đó tập trung vào chúng. 

Hãy làm điểu này, sau khi bạn đã thực hiện xong hai giai đoạn đầu tiên của ASO.  

1. Đưa tin bởi trang tin và báo chí

Nhiều người sẽ nghĩ đến điều này đầu tiên. Khi chuẩn bị một chiến lược app marketing. 

Bạn sẽ muốn ứng dụng của mình được giới thiệu trên các tờ báo trực tuyến, blog, podcast, kênh YouTube và thậm chí cả TV.

Hầu hết các nhà phát hành đều muốn ứng dụng được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, chưa đến 1% ứng dụng mới được các hãng tin lớn, danh tiếng đưa tin.

Đối với các nhà phát triển có sẵn tiềm lực. Họ sẽ thực hiện điều này thông qua việc thuê một công ty PR, truyền thông. Chi phí tối thiểu là hàng nghìn đô la một tháng. Hoặc họ có các mối liên hệ trong ngành.

Để có thể được các đơn vị báo chí, trang tin ưu ái nhắc đến. Thì một ứng dụng tốt là không đủ. Có hàng ngàn ứng dụng tốt trên mạng.

Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để nhận được những quyền lợi này.

Sử dụng mạng lưới kết nối của bạn

Những người mà bạn biết có thể quen biết với các nhà văn, người viết blog hoặc chuyên gia truyền thông. Tận dụng những mối này để giới thiệu câu chuyện doanh nghiệp của mình khi thực hiện chiến dịch app marketing. 

Tạo mối quan hệ từ đầu

Hãy tạo mối quan hệ từ sớm với các nhà báo, blogger và người làm content. Bạn biết rằng, sẽ đến lúc bạn cần họ cho chiến dịch tiếp thị ứng dụng – app marketing.

Ngày nay, điều này rất dễ thực hiện với phương pháp trực tuyến. Hầu như tất cả các nhà báo và blogger đều có mặt trên mạng xã hội. Và mạng xã hội là nơi dễ tương tác.

Để lại phản hồi thông minh về các bài báo và bài đăng của họ. Chia sẻ lại bài đăng đó theo cách thú vị, sâu sắc và hữu ích.

Thuê công ty PR trong chiến dịch app marketing

Có PR agency tham dự trong chiến dịch app marketing sẽ rất hiệu quả để thu hút báo chí. Tuy nhiên, chi phí sẽ từ 3.000 đến 10.000 đô la mỗi tháng đối với người đặt theo năm. Điều đó có nghĩa là bạn  sẽ phải thuê họ lâu hơn một tháng.  

Trả tiền cho blogger hoặc các trang nhỏ 

Tiếp cận các blogger, người dùng YouTube, Podcast, Tikyok trong thị trường ngách của bạn. Nhiều người viết blog dễ tiếp cận hơn các ấn phẩm lớn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhận được tin tức từ các trang web lớn. Hãy cố gắng quảng bá từ các ấn phẩm nhỏ hơn hoặc các blogger trong thị trường ngách của bạn. 

Họ không chỉ cung cấp cho bạn dữ liệu công khai. Mà họ còn liên kết đến trang web của bạn, giúp điểm SEO tốt hơn. 

2. Chia sẻ xã hội từ mạng xã hội

Hầu hết các Startup lần đầu muốn sử dụng mạng xã hội để quảng bá ứng dụng, nhưng không thực hiện được hiệu quả. 

Trải nghiệm điển hình là đăng bài trên một vài mạng xã hội để gây sự chú ý. Nhưng khách hàng không có hành động. 

Có hai chìa khóa để tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả mà không cần chạy quảng cáo:

  1. Sử dụng những người có ảnh hưởng  trong thị trường ngách của bạn. 
  2. Bản thân trở thành người có ảnh hưởng.  

Nếu bạn đang kinh doanh lâu dài. Hãy nghĩ về cách bạn hoặc doanh nghiệp của mình, là người lead thị trường ngách của mình. Điều này có thể xảy ra, bằng cách tăng lượng người theo dõi của riêng bạn trên mạng xã hội.  

3. Growth Hack marketing: Mời bạn bè từ bên trong ứng dụng

Khi bạn lập kế hoạch các tính năng cho ứng dụng của mình. Hãy nghĩ đến các tính năng mà mọi người muốn sử dụng với những người khác. Họ có thể chơi trò chơi với bạn bè, chia sẻ nội dung, comment, cuộc thi…

Nên xây dựng tính năng, giúp người dùng mời bạn bè của họ tải ứng dụng của bạn một cách tự nhiên. Và phải ngay bên trong ứng dụng. Đừng để họ thoát ra ngoài. 

Ví dụ mời bạn để nhận tiền thưởng cho cả hai.

4. Chiến lược app marketing với quảng cáo trang web

Trang web của bạn cũng phải tạo lượt tải xuống cho ứng dụng. Bạn có thể hướng mọi người đến trang web thông qua:

  • Google SEO
  • Facebook, Instagram, What Apps
  • Twitter
  • Quora, Reddit
  • Tiktok, Youtube
  • Pinterest …  

Hãy tham gia vào các trang diễn đàn, và cộng đồng khác trong thị trường ngách của mình.  Hoặc thông qua nhiều chiến lược khác nhau (cross app) để nhận traffic nhiều hơn. 

Hầu hết trong chiến lược app marketing coi trang web như Homepage. Với CTA là nút Tải xuống thật nổi bật. Nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế với trang web của mình. 

Nếu bạn bắt đầu tạo các trang nội dung trên website. Hãy thêm các đường dẫn, button, hình ảnh quảng cáo ứng dụng. SEO các từ khoá đuôi dài. Điều này có thể tạo lượt tải xuống với mỗi nội dung sản xuất.  

5. Quảng cáo chéo với các ứng dụng và trang web khác

Đây là một trong những chiến lược app marketing ít yêu thích nhất của tôi. Tìm các doanh nghiệp trong thị trường ngách, những người sẵn sàng quảng bá với bạn. 

Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập đến ứng dụng hoặc trang web của họ. Và ngược lại, họ có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến ứng dụng của bạn. 

Tuy nhiên lưu ý, khi làm điều này. Người dùng của bạn sẽ thoát khỏi nền tảng. Và sang nền tảng khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỷ lệ tương tác.

Một cách tiếp cận tốt hơn, Hãy tạo nhiều ứng dụng, mà sau đó bạn có thể quảng cáo chéo cho người dùng của mình. 

Xem thêm các chiến lược app marketing

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here