Chiến lược marketing ứng dụng [P3]

0
96
marketing ứng dụng

Series 3 bài viết giới thiệu 20 chiến lược marketing ứng dụng thường được các đơn vị sử dụng. 

marketing ứng dụng

10. Marketing ứng dụng bằng cách giữ nó miễn phí

Bạn có nhận thấy rằng hầu hết các ứng dụng trong App Store đều miễn phí không? Không phải vì các nhà phát triển không muốn kiếm tiền. Mà các App Store marketing ứng dụng miễn phí dễ hơn nhiều. 

Khi mọi người duyệt qua các app store. Họ chủ yếu chọn các ứng dụng miễn phí thay vì các ứng dụng trả phí. Cũng khó hơn để một ứng dụng trả phí xếp hạng cao trong tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng. Dẫn đến việc, người tiêu dùng khó tiếp cận được những ứng dụng trả phí. 

Cách marketing ứng dụng điển hình. Làm cho ứng dụng của bạn được tải xuống miễn phí. Điều này giúp nó cạnh tranh trong phần tìm kiếm trên App Store. Qua đó thu hút được nhiều người dùng nhất có thể. Sau đó kiếm tiền từ  quảng cáo hoặc bán những thứ khác.

11. SEO URL link ứng dụng

Ứng dụng của bạn có URL web cho Google Play và Apple App Store. URL đó có thể xếp hạng trong tìm kiếm của Google (SEO) cho các từ khóa trong ASO. Đây là một chiến lược marketing ứng dụng rất dễ thực hiện. 

Xem thêm về ASO tại đây. 

Để làm rõ URL nào được tham chiếu. Đây là ví dụ về URL web của Instagram trên Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.instagram

Đây là ví dụ về URL của Instagram trên ios: https://itunes.apple.com/us/app/instagram/id389801252?mt=8 

Bạn có thể thực hiện SEO cho các URL của ứng dụng để xếp hạng trên trang đầu Google  tìm kiếm.

Thực tế,  URL của ứng dụng iTunes hoặc Google Play thường sẽ xếp hạng cao hơn trang web của bạn. Vì URL cửa hàng ứng dụng nằm trên các miền rất có thẩm quyền.  

Để cung cấp thêm cho Apple App Store hoặc Google Play URL để xếp hạng cao. Hãy trỏ một số liên kết đến URL đó và chia sẻ chúng thường xuyên trên phương tiện truyền thông xã hội. 

Điều đơn giản nhất cần làm là viết một số bài đăng trên blog. Và trong mỗi bài đăng trên đó phải liên kết đến URL của ứng dụng.  

12. Thiết lập sự hiện diện trên bất kỳ nền tảng lớn nào

Cũng giống như thiết lập kênh YouTube để marketing ứng dụng của bạn. Bất kỳ nền tảng lớn nào khác cũng có thể cho hiệu quả tương tự. Miễn là bạn có thể thiết lập sự hiện diện lớn trên đó. 

Hãy nghĩ về nền tảng nào có thể có lượng khán giả tự nhiên nhất cho loại ứng dụng bạn có.  

Bạn có thể thiết lập một lượng lớn người theo dõi trên Pinterest, Instagram, Facebook, Twitter. Làm cho trang web của bạn trở nên phổ biến. Hoặc chọn một diễn đàn hoặc mạng xã hội thích hợp tập trung vào chủ đề ứng dụng của bạn.  

Mặc dù việc hiện diện trên hầu hết các trang mạng xã hội phổ biến là điều bình thường. Nhưng cố gắng tăng lượng khán giả trên tất cả các trang web đó cùng một lúc rất mất thời gian.

Thông thường, mọi người chọn một trang để nỗ lực nhiều nhất và phát triển trang đó nhiều hơn những người khác. 

Trọng tâm duy nhất đó là cách để phát triển một lượng khán giả thực sự lớn trên một nền tảng. Và thu hút một số lượng đáng kể những người ở đó đến với ứng dụng của bạn

13. Trở thành một chuyên gia marketing ứng dụng tuyệt vời

Nhiều startup bắt đầu làm ứng dụng thuê ngoài ASO, SEO, tiếp thị truyền thông xã hội và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác của họ. 

Tiếp thị và khởi nghiệp phần lớn là về sự nỗ lực của bạn. Những người làm nghề tự do không phải là pháp sư. Họ chủ yếu làm những gì bạn hướng dẫn. Vì vậy bạn phải trở thành một nhà tiếp thị giỏi để chọn các chiến lược phù hợp. Sau đó, để những người khác làm những điều được bảo. 

Để đảm bảo ứng dụng của bạn thành công. Bạn sẽ cần phải quảng bá nó như một chuyên gia tuyệt đối.

Bạn càng trở nên giỏi tiếp thị và bán hàng, bạn sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn. 

Đầu tư thời gian và nỗ lực để biến mình thành một nhà tiếp thị tài ba. Bằng cách học hỏi và thực hành nó.

Ngay cả khi bạn cảm thấy khó chịu lúc đầu. Nhưng điều này sẽ giúp ích cho bạn trong suốt thời gian hoạt động với tư cách là một doanh nhân. Vượt xa dự án ứng dụng hiện tại.  

14. Phát hành trên nhiều cửa hàng ứng dụng

Có nhiều cửa hàng ứng dụng Android không phải chỉ là Google Play. Nhiều cửa hàng ứng dụng nhỏ hơn do các công ty công nghệ khác nhau như Samsung điều hành. 

Amazon Kindle cũng có một cửa hàng ứng dụng nơi bạn có thể thêm các ứng dụng Android của mình. 

Nền tảng NOOK của Barnes & Noble cũng có cửa hàng ứng dụng riêng. 

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng Android của mình. Và tải lên các cửa hàng ứng dụng bổ sung đó với sự tùy chỉnh tối thiểu. 

Nếu bạn đăng một phiên bản ứng dụng hơi khác của mình trên nhiều cửa hàng ứng dụng khác nhau. Điều đó sẽ gây ra sự khó khăn về quản lý. Vì bạn sẽ phải cập nhật một ứng dụng nhiều lần, một cho mỗi phiên bản cửa hàng ứng dụng. 

Điều này có thể làm chậm quá trình phát triển. Và cản trở việc cải tiến sản phẩm. Vì bạn sẽ phải phân bổ tài nguyên để duy trì ứng dụng của mình ở nhiều nơi khác nhau. 

15. Tham gia vào các diễn đàn và cộng đồng

Đăng trên các diễn đàn, nhóm Facebook và các cộng đồng trực tuyến khác. Và nói với mọi người về ứng dụng của bạn là một chiến lược marketing ứng dụng hiệu quả khác.  

Chỉ cần đừng nhầm lẫn việc tham gia trên các diễn đàn với spam trắng trợn.

Những gì bạn không muốn làm là tham gia nhiều diễn đàn. Sau đó đặt ngay các liên kết đến ứng dụng của bạn trên tất cả các diễn đàn đó.

Quảng cáo mà không mang lại giá trị sẽ giống như thư rác đối với nhiều người.  

Thay vì tích cực đăng liên kết đến ứng dụng của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách trở thành người đóng góp có giá trị trên các diễn đàn. Bằng cách trả lời và đặt câu hỏi.

Trước tiên, hãy đạt được sự tin tưởng và công nhận. Và khi đã là thành viên bình thường, có giá trị, đôi khi bạn có thể hướng mọi người đến ứng dụng của mình. 

Bạn cũng có thể thêm liên kết đến ứng dụng của mình trong chữ ký hoặc biểu trưng để mọi người có thể xem tác phẩm của bạn.

Xem thêm các cách marketing ứng dụng khác tại đây:

  1. Sử dụng báo chí 
  2. Sử dụng mạng xã hội 
  3. Chiến lược Growth Hacking 
  4. Cross Promotion
  5. Sử dụng website 
  6. Trả tiền cho quảng cáo
  7. Tiếp thị ứng dụng qua email
  8. Phát biểu tại các sự kiện
  9. Tạo kênh YouTube hoặc podcast

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here