Chào mừng đứa con tinh thần thứ 2: Chuyện sinh viên – Đương nhiên hết tiền

0
177

Cảm ơn Money Lover và Mrs. Thanh Vân đã tạo cơ hội cho mình được kể những kỷ niệm khó quên, thông qua tác phẩm thứ hai: Chuyện sinh viên đương nhiên hết tiền. 

Chuyện sinh viên đương nhiên hết tiền ra đời từ đâu?

Sau cuốn sách: Ông thu một – Bà chi hai, mình rất may mắn khi được biết đến chị Đinh Thị Thanh Vân – Phó chủ nhiệm khoa Tài chính ngân hàng, Đại học Kinh Tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Chị đã làm rất nhiều điều thiết thực để nâng cao kiến thức tài chính cá nhân đến cộng đồng người Việt.

Hai chị em gặp nhau một lần và triển khai cuốn sách: Chuyện sinh viên đương nhiên hết tiền.

Với mong muốn, giúp các bạn trẻ nâng cao kiến thức quản lý tiền bạc, tránh các cạm bẫy tài chính khi sống tự lập tại các thành phố lớn.

Sau 6 tháng thực hiện, và mình thực sự cảm ơn vì đã cho mình được kể ra những câu chuyện tuyệt vời này.

chuyện sinh viên đương nhiên hết tiền

Cuộc sống sinh viên của bạn như thế nào?

Nói thực, tôi cũng không biết nên bắt đầu từ đâu. Từ nhỏ đến giờ, ngoài thi đỗ đại học và cưới vợ ra, tôi cũng chưa làm được việc nào trọng đại cả.

Viết lời mở đầu một cuốn sách dành cho các bạn sinh viên như thế này cũng là lần đầu thực hiện.

Cuộc sống sinh viên của bạn thế nào? Tự do tự tại, vui vẻ thoải mái, tiền tiêu rủng rỉnh, chẳng có điều gì phải vướng bận?

Hay nhẹ nhàng bình yên, lo cơm cà dưa muối, một buổi lên lớp, một buổi đi làm, đầu tháng cơm sườn, cuối tháng mì tôm?

Mỗi người mỗi cảnh, không ai giống ai. Có người học tiếp, có người bị đuổi. Có người lặng lẽ, có người ồn ào. Có người đi làm thêm kiếm tiền đóng học phí. Có người dùng tiền học phí mua điện thoại tặng bạn gái. Có người sau bốn năm học tự tin bước vào cuộc sống. Có người lại vô định không biết làm gì với tấm bằng đỏ.

Dù trường hợp nào đi nữa, cũng đều là những năm tháng cả đời sẽ chẳng bao giờ quên được. Chính vì thế, mới có cuốn sách này.

Chuyện sinh viên đương nhiên hết tiền kể về điều gì?

Đừng hiểu lầm! Đây không phải cuốn sách kể nghèo kể khổ về thời sinh viên.

Mười sáu câu chuyện nhỏ, viết về rất nhiều thứ. Lên thành phố, tìm phòng trọ, bị lừa tiền, vay lãi, làm thêm, hẹn hò, thi lại, bán thân … À. Chưa đến mức phải bán thân. Nhưng qua mỗi tình huống đều có ý nghĩa và bài học của riêng nó.

Dành tặng đến các bạn đã, đang và sẽ là sinh viên. Tôi chỉ hy vọng hai điều.

Một là, các bạn sẽ thấy hình bóng của bản thân qua mỗi câu chuyện. Và hai, mong rằng bạn sẽ có những năm tháng sinh viên thật đáng nhớ.

chuyện sinh viên đương nhiên hết tiền 2

Lời cảm ơn cho những ngày tháng tuyệt vời đó

Chân thành cảm ơn các anh chị cầm đồ đã cho tôi vay tiền (có lãi suất) đóng gấp học phí. Cảm ơn các anh chị cùng xóm trọ cũ cho ăn ké mấy ngày cuối tháng.

Cảm ơn mấy thằng bạn đã bị tôi tá túc cả tuần mà không thể nào đuổi về. Cảm ơn U Huệ đã bán cơm chịu cho con. Cảm ơn anh trai đã nhiều lần cứu đói. Cảm ơn ba mẹ vì luôn bao dung!

Cảm ơn tất cả những ngày tháng tuyệt vời đó!

Có gì đặc biệt trong cuốn sách này

Đầu tiên, đây là cuốn sách dựa trên những câu chuyện có thật của bản thân và những người bạn mình quen biết. Mình tin, bạn sẽ tìm được sự đồng cảm khi theo dõi câu chuyện.

Thứ hai, đây là cuốn sách in màu toàn bộ từ đầu đến cuối. Sách dày dặn, có dàn trang đẹp giúp trải nghiệm đọc không bị mệt khi theo dõi câu chuyện.

Thứ ba, mình đã thuế các bạn vẽ minh hoạ để tái hiện lại một phần câu chuyện ngày đó. Và cảm ơn các bạn đã thể hiện những gì mình nhớ được. Cảm ơn mọi người nhiều!

CUỘC SỐNG SINH VIÊN CỦA BẠN THẾ NÀO? Tự do tự tại. Vui vẻ thoải mái. Tiền tiêu rủng tỉnh. Chẳng có điều gì phải vướng bận. Hay an yên bình dị. Một buổi lên lớp. Một buổi đi làm. Ngày ngày lo cơm cà dưa muối.Mỗi người một cảnh. Không ai giống ai. Tìm phòng trọ, bị lừa tiền, làm thêm, vay lãi, thì lại, hẹn hò, bán thân,… À. Chưa đến mức bán thân. Nhưng đều là những năm tháng cả đời này cũng chẳng bao giờ quên được. Chính vì thế mới có cuốn sách này. Bạn bè mình có thể bị nói xấu trong cuốn này. Khổ chủ có điều gì oán hận, vui lòng inbox riêng để tạ lỗi.Chân thành cảm ơn TS. Thanh Vân, Money Lover, Vietfin Group đã cùng đồng hành trong dự án lần này. Cảm ơn Hạnh, Giang, Ngân và Ly đã giúp anh minh họa những câu chuyện nhỏ này.P/s: Sách lần này đẹp vã xoài.

Người đăng: Bảo Nguyên vào Chủ nhật, 8 tháng 3, 2020

Đặt sách chuyện sinh viên đương nhiên hết tiền ở đâu?

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here