Du lịch trà cổ 2019

Lúc còn đi học, mình luôn mong muốn đi làm thật nhanh để kiếm tiền đưa ba mẹ đi du lịch. Đợi mãi mới có chuyến du lịch trà cổ 2019. Và tuyệt vời hơn khi có cả gia đình, bạn bè và người yêu ở bên cạnh.

Biển Trà Cổ 2019 rất dài và vắng người

Mình có đội bóng chơi với nhau gần 5 năm. Mỗi năm cả đội sẽ đi du lịch xa một lần. Đi gần một lần. Năm 2018 là Cửa Lò, Hải Hoà. Năm 2019 địa điểm là Trà Cổ, Hạ Long.

Sau 6 tiếng vật vã, di chuyển 350 km xuyên đêm thì sáng sớm bọn mình đã có mặt tại Trà Cổ. Cả đoàn thuê xe riêng 16 chỗ từ Hà Nội. Tổng số tiền cả đi cả về khoảng 6 triệu thôi. Không đắt đâu.

Bãi biển dài và vắng người vì mới là sáng thứ 6. Khách du lịch chưa đổ về.

Du lịch Trà cổ 2019

Nhà nghỉ Trà Cổ 2019 đều đã cũ

Hầu hết các khách sạn ở Trà Cổ vảo cuối tuần sẽ đều kín chỗ. Nhưng nhà nghỉ cho khách lẻ còn nhiều. Nếu khách đi đoàn đông cần đặt trước 1 tuần. Cơ sở vật chất những nhà nhà nghỉ đều đã cũ, chịu khó ở tạm vậy.

Du lịch trà cổ 2019

Đồ ăn tại biển Trà Cổ 2019

Mình chỉ biết một cái chợ duy nhất ở đường chính ra bãi biển. Giống như chợ quê. Không quá nhiều hải sản. Bán đủ thứ: tôm, cua, ghẹ, thịt, rau… Nhưng không nhiều. Vì tàu đánh bắt được về sẽ mang thẳng ra các nhà hàng đã đặt trước.

Nếu bạn muốn chọn nhiều, phải di chuyển chợ hải sản trên thành phố Móng Cá. Có xe đi cũng nhanh thôi. 20 phút là đến nơi.

Mình ở được cái nhà nghỉ Minh Hoa gần bưu điện. Cô chủ nhà có con trai là đầu bếp trên Hà Nội về chơi. Nên nhờ cô ấy nấu các bữa luôn cho. Đồ chính mình mua về. Công nấu là 200k/mâm. Đoàn mình đi 20 người. 3 mâm. Ăn xong cô ấy cũng dọn hộ luôn.

Khá thoáng tính. Số điện thoại cô ấy đây: 02033885640

Bãi biển Trà Cổ

Buổi trưa cả đội ra ngoài bãi biển ngồi uống nước dừa. Ăn lạc luộc. Chơi game. Chém gió. Chụp ảnh. Nằm ngủ luôn.

Giá cũng như các khu khác. Không đắt. Không rẻ. Dừa 40k/quả.

Du lịch Trà Cổ 2019

Cột mốc cây số 0

Ở Trà Cổ, không có nhiều điểm đi chơi đâu. Cột mốc cây số 0. Vành đai biên giới. Có cái chùa với nhà thờ gì đó nhưng đang làm lại. Nói chung đến đây nghỉ ngơi, ăn uống thôi. Không có nhiều điểm sống ảo đâu.

Du lịch Đông Hưng Trung Quốc từ Trà Cổ 2019

Các bạn đến cửa khẩu. Dọc đường ven theo vào khu cửa khẩu đều có các cơ sở làm giấy thông hành, xuất nhập cảnh sang Trung Quốc. 350.000đ/sổ. Nên làm trước 8h sáng. Tầm 10h sẽ có sổ. Sổ có hiệu lực trong 1 năm. Mỗi lần đi được 3 ngày 2 đêm.

Du lịch trà cổ đông hưng 2019

Nhớ mang theo chứng minh thư. Trẻ em phải có giấy khai sinh công chứng hoặc bản gốc và cóc bố mẹ đi kèm.

Trong lúc ngồi đợi thì đi đổi tiền. 1 tệ = 3.300 vnđ. Nhà mình đổi 1.500 tệ. Hết khoảng 5 triệu. Nói chung chơi loanh quanh thì đổi thế được rồi.

Du lịch trà cổ đông hưng 2019

Đi vào cuối tuần thì nhiều người sang nên xếp hàng sẽ hơi lâu. Mấy ông kiểm soát viên bên Trung nó không biết nói tiếng Việt đâu. Nhìn người ta làm thế nào thì làm theo.

Chủ yếu là lấy vân tay, nhận diện mặt mũi xem có vấn đề gì không. Không xách hộ đồ. Không được mất bình tĩnh khi thấy nó gọi mình ra một chỗ riêng. Vì nếu lần đầu bạn sang, vừa làm sổ xong tức thì, có thể dữ liệu nó chưa cập nhật. Nó cần kiểm tra lần 2.

Kinh nghiệm du lịch Đông Hưng Trung Quốc từ Trà Cổ 2019

Từ khi có giấy thông hành đến lúc chính thức bước qua cổng biên giới chắc mất nửa tiếng. Có một cây cầu dài để nối 2 quốc qia, cách nhau 1 con sông.

Du lịch trà cổ đông hưng 2019

Nhưng khi bước sang đất bên kia. Bạn sẽ không thể dùng được sóng của Việt Nam. Có nghĩa là cũng không dùng được 3G, 4G gì hết. Trong trường hợp bạn bắt được wifi, cũng sẽ không vào được google, facebook.

Nên chú ý, tìm sẵn các điểm cần đến lưu vào điện thoại. Chép sẵn một số câu thông dụng ra note để sử dụng khi cần.

Di chuyển tại Đông Hưng

Bước sang bên kia cái là xe ôm nhiều không đếm xuể. Bạn yên tâm là họ biết nói tiếng Việt. Chỉ cần chỉ họ điểm đến là được. Bạn có thể đi bộ vào mấy cái trung tâm thương mại gần đó chơi, ngắm đường phố. Hoặc thuê xe máy đến địa điểm định trước.

1 xe là 10 tệ. Nhưng có thể mặc cả còn 8 tệ. Xe có thể đi được 2 người. Và đặc biệt là đi ở đây chẳng ai đội mũ bảo hiểm cả.

Du lịch trà cổ đông hưng 2019

Nói chung vào cho biết thôi chứ nó cũng như mình thôi. Mấy cái đồ lưu niệm. Đồ ăn. Quần áo. Vòng nhẫn …

Bạn có thể đi thăm quan mấy cái chùa cũ ở bên đó. Nhìn khá đặc trưng của Trung Quốc.

Du lịch trà cổ đông hưng 2019

Vì khu này gần cửa khẩu nên các khu vực vui chơi, hạ tầng, cảnh quan đều không nhiều. Chủ yếu là các cơ sở kinh doanh logistic thôi.

Mình có ghé qua Lẩu sữa khá nổi tiếng. Ăn ngon nhưng gia khoảng hơn 300 tệ một nồi. Cho 4 – 6 người. Gọi thêm mấy món linh tinh nữa cũng hết khoảng 500 tệ một bữa ăn cho 4 – 6 người.

Kết thúc

Chơi 1 ngày là chán. Về qua cửa khẩu trước 6h tối nha. Không là ở lại đó đấy. Buổi tối bọn mình thuê đồ, ngồi ăn uống, hát hò, uống bia ngoài bãi biển đến 1, 2 sáng.

Du lịch Trà Cổ Đông Hưng 2019

Cả bãi biển chẳng có ai. Cảm giác thích nhất là gió mát, trăng thanh, uống bia căng bụng. Đứng giữa biển tưới mưa. Phê hết nấc.

Latest articles

Bạn có nên giữ bí mật ý tưởng ứng...

Nhiều doanh nhân lo lắng về việc bí mật ý tưởng ứng dụng của họ bị đánh cắp. Sẽ có một vài điều cần...

12 câu hỏi trong kế hoạch kinh doanh ứng...

12 câu hỏi cần làm rõ trong kế hoạch kinh doanh ứng dụng. Nếu không thực hiện. Bạn sẽ sớm gặp khó khăn trong...

Tổng hợp 40 thông điệp truyền thông hay nhất...

Các chiến dịch marketing, truyền thông dịp Tết luôn là mảnh đất màu mỡ để dân trong ngành thể hiện những thông điệp sáng tạo. Dưới đây là các tagline, thông điệp mình thấy ấn tượng và có thể áp dụng cho các sản phẩm khác. 

Tối ưu hoá ứng dụng trên App Store đầy...

Quá trình tối ưu hóa ứng dụng trên App Store là chìa khóa để cải thiện khả năng hiển thị và tỷ lệ chuyển...

Similar articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Subscribe to our newsletter

Instagram