Làm sao để đối phó với việc người yêu im lặng cả ngày. Cô ấy không nói chuyện. Không muốn giao tiếp. Không ngồi cùng một nơi. Coi như bạn vô hình. 

Sau hàng trăm lần bị rơi vào những tình huống phía trên. Tôi đã thử rất nhiều cách khác nhau để tìm ra phương án tối ưu. Phần lớn các trường hợp sẽ tìm cách dỗ dành, vuốt ve, nịnh nọt, mua quà hoặc giận ngược lại. Nhưng tất cả đều không ổn.

Bạn có thực sự muốn giảng hoà không đã?

Đầu tiên, phải xác định xem bạn có thực sự muốn chuyện này biến mất không đã. Vì có nhiều lần, khi người yêu im lặng, tôi cô tình làm cho nó tệ hơn. Và tôi biết chính xác cần làm điều gì có thể làm cho nó tệ hơn.

Biết đâu bạn muốn tận hưởng sự im lặng tuyệt vời hiếm có này.

Hãy xem người yêu im lặng là một trò chơi thú vị

Điều quan trong nhất là giữ được bình tĩnh và sự tử tế.

Hãy xem sự im lặng của người yêu như một trò chơi cần vượt qua. Và chắc chắn, qua vài lần, khi biết cách bạn sẽ luôn giành phần thắng. Điều quan trọng nhất là giữ được bình tĩnh và sự tử tế.

1. Nếu cố ấy lặng lẽ làm việc một mình

Nếu như cô ấy đi vào bếp một cách lặng lẽ và làm công việc nhà. Tôi sẽ ngồi đấy nhìn chằm chằm một cách vui sướng hoặc bắt đầu bắt chước. Có thể lặp lại biểu cảm trên gương mặt và cả hành động của cô ấy nữa. Người kia sẽ cười phá lên hoặc nổi giận và bỏ ra khỏi phòng.

2. Nếu cô ấy bỏ đi

Nếu cô ấy bỏ đi, tôi sẽ đi theo. Bất cứ nơi nào cô ấy ngồi hay nằm. Sô pha hay là giường, tôi sẽ tìm được một chỗ ngay kế bên.

3. Nếu cô ấy trốn trong phòng tắm

Cô ấy cố gắng khoá mình lại bên trong phòng tắm. Nhưng 20 phút sau tôi sẽ lấy một cái tua vít và mở được cửa. Cô ấy sẽ trốn trong tủ đồ, nhưng tôi sẽ tìm được cô ấy và ngồi ngay trên sàn sát bên cạnh chỗ ấy.

Một số hành động xoa dịu khác

Tuỳ vào mức độ nghiêm trọng của việc im lặng. Tôi sẽ hỏi rằng có chuyện gì vậy? Hoặc là dùng các câu hỏi có/ không. Hoặc trêu. Hay chỉ ngồi đó lặng lẽ và kiên nhẫn.

Đôi khi tôi sẽ thử vuốt ve bàn tay hoặc xoa đầu. Nếu cô ấy phản kháng lại, tôi sẽ dừng làm việc đó (hoặc không). Thỉnh thoảng, cô ấy sẽ thường chạy ra khỏi chỗ đấy để đi tìm cái ổ mới, quán cafe chẳng hạn. Và việc của tôi là lại đi theo.

Thỉnh thoảng tôi sẽ kiếm vài câu chuyện hài, kể chúng tự nhiên và rồi cô ấy sẽ bật cười.

Đôi lúc tôi sẽ ôm lấy cô ấy thật chặt để không thể nào chạy thoát được. Mặc dù vậy, đừng làm cô ấy đau. Đừng bao giờ.

Làm lố mọi thứ lên

Nếu như cô ấy cố gắng đi mua đồ. Tôi ấy sẽ đi theo cô ấy ra xe. Và ngồi vào trong luôn. Viễn cảnh ấy sẽ chẳng khác gì đi vào ngõ cụt. Có lần cô ấy đi hết cả cái siêu thị. Ráng giữ mặt bình thản. Tôi chỉ đơn giản là đi theo và giả vờ như là người hầu của cô ấy vậy.

Phụ nữ nào cũng thích được đối xử như một bà hoàng. Nhưng tôi lại cố tình làm lố hơn mức cần thiết.

Sớm hay muộn thì cuối cùng mọi thứ cũng trở nên thật nực cười. Vàcô ấy sẽ cười rộ lên hoặc nổi trận lôi đình. Lúc cô ấy nổi cơn thịnh nộ thì cũng là lúc bế tắc lắm rồi.

Quan trọng, ai là người thắng cuộc?

Cơ thể con người có một khả năng thần kỳ, nó biết mệt. Một người có thể la lối và hét toáng lên rất lâu trước khi kiệt sức. Đoán xem ai thắng nào. Người giữ được bình tĩnh.

Đoán xem ai thắng?
Người giữ được bình tĩnh.

Với cả, không cần biết cô ấy gọi tôi bằng THỨ Gì. Tôi sẽ KHÔNG BAO GIỜ cảm thấy bị xúc phạm (hoặc cố giả vờ tỏ ra thế. Tình huống tệ nhất là, tôi sẽ dùng chính những từ ngữ xấu xí của cô ấy để nói ngược lại. Không thêm bớt gì cả.

“Anh là một thằng khốn bẩn thỉu!!!”= “Em là một con khốn bẩn thỉu”.

Có lần cô ấy quá bực mình vì những đòn phản công của tôi. Cô ấy chạy khỏi nhà và lang thang quanh khu phố trong vòng hai ba tiếng đồng hồ. Tôi nhẹ nhàng đóng cánh cửa đằng sau cô ấy lại và tháo cái dây nịt bằng da ra. Tôi bình tĩnh:

– “Xin lỗi em yêu, Anh phải làm thôi. Anh lo sợ rằng em sẽ làm gì đó tổn thương chính em hoặc người khác. Em cần phải nhớ rằng không được làm thế nữa.”

– “Bao nhiêu lần?”

– “Mười”.

Cô ấy oà khóc. Và cầu xin. Bật cười thành tiếng. Đe doạ và dùng đủ mọi trò có thể để tránh. Cô ấy thậm chí còn bảo tôi rằng tôi sẽ gọi cho cảnh sát. Nhưng tôi vẫn đánh đòn cô ấy. 3 cái, không phải mười.

Tôi nghĩ là nếu một người có được sự tử tế, lòng trắc ẩn, sự kiên nhẫn, dùng một chút óc sáng tạo. Và coi silent treatment như một trò chơi. Họ có thể nắm chắc phần thắng và thậm chí tìm thấy niềm vui nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here