Nhiều người hỏi lấy vợ rồi có gì khác không? Mình mới thấy mấy người này xàm thật. Mình lấy vợ hồi nào đâu mà biết. Toàn kể chuyện kinh dị gì đâu không.

chuyện lấy vợ - Bảo Yến

Đêm thứ hai ở Đà Lạt, chẳng biết đang là lúc nào. Bên ngoài, trời đất vẫn mù mịt, gió đập liên hồi vào cửa sổ, xào xạc xào xạc từng đợt, sương mờ bám đầy trên tấm kính.

Mình choàng tỉnh giấc, ngồi thẳng người rồi từ từ tựa lưng vào tường, trống ngực vẫn còn đập thình thịch, tay chân lạnh ngắt, mặt mày lấm tấm mồ hôi. Bạn người yêu nằm bên cạnh cũng bất giác lo lắng:

– Cậu sao thế? Đau bụng à?

Mình quay sang, giọng điệu vẫn chưa hoàn toàn trấn tĩnh:

– Tớ vừa gặp ác mộng cậu ạ. Sợ lắm!
– Cậu mơ thấy gì? Có nhớ không?

Mình nhìn xung quanh căn phòng lạ lẫm, lại nhìn đồng hồ vừa qua giờ Tý, bất giác cảm thấy luồng khí lạnh chạy dọc sống lưng. Lúc này, người yêu mình đã tò mò lắm rồi, tay cứ hối thúc không ngừng. Mình đành thành thật kể lại:

– Tớ mơ thấy mình vừa mới lấy vợ. Lấy vợ thật ấy. Ra xã, ký tên, đóng dấu, chính thức có quan hệ vợ – chồng, được pháp luật bảo vệ. Cả phần đời sau này, chỉ được sống bên một người. Không thay đổi. Không lựa chọn. Không oán thán. Nếu mà như thế, thật sống không bằng chết. Tớ với cậu chắc phải chia tay thôi.

chuyện lấy vợ - Bảo Yến

Bạn người yêu mình mắt ánh lên vẻ cảm thông. Tay nắm chặt lấy tay mình an ủi:

– Không sao đâu. Mơ thôi. Không có chuyện ấy đâu. Cậu cứ vui chơi đến khi nào chán thì thôi. Khi nào cần lấy vợ, tớ tình nguyện chia tay.

– Nghe người yêu nói vậy, mình cũng yên tâm được phần nào. Hơi thở đã dần bình ổn. Mắt trân trân nhìn ánh đèn hiu hắt ngoài ban công nghĩ lại chuyện kinh dị vừa rồi, thật khiến người ta không khỏi rùng mình.

Bạn người yêu bên cạnh đập tay nhè nhẹ, vỗ về mình ngủ lại. Mình cũng nằm thẳng xuống, kéo chăn đến cằm, mắt nhắm lại, hai tay để trước bụng. Bất giác tay phải mình chạm vào một vật cứng cứng, hình tròn, lạnh ngắt ở ngón tay áp út.

Trời đất lúc này như sụp đổ! Mình sợ kêu không thành tiếng. Gắng gượng nhìn sang người nằm cạnh cầu cứu. Chỉ thấy lúc này, người ấy mắt đã nhắm nghiền, trên môi hiện lên một nụ cười thần bí.

[Viết cho ngày 27.11.19]

Written by : Bảo

Subscribe To My Newsletter

BE NOTIFIED ABOUT BOOK SIGNING TOUR DATES

Donec fringilla nunc eu turpis dignissim, at euismod sapien tincidunt.

Leave A Comment