Máy chủ lưu trữ podcast còn được gọi là podcast hosting. Đây là nơi lưu trữ và phân phối các tệp podcast của bạn.

Podcast hosting là nguồn cấp dữ liệu podcast RSS (về cơ bản là danh sách tất cả các tập tin). Sau đó, bạn sẽ thông qua đây để gửi đến Apple Podcast, Spotify, WordPress hoặc nền tảng phổ biến khác.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ podcast hosting cũng có công cụ phân tích, trình phát website và các tính năng khác. Điều này giúp việc xuất bản và phát triển podcast của bạn trở nên dễ dàng.

Một số nền tảng tích hợp mạng quảng cáo, tính năng chia sẻ mạng xã hội và các tùy chọn phân phối bổ sung.

Hướng dẫn tải podcast lên Google 
14 nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất

podcast hosting là gì

Làm cách nào để chọn một máy chủ Podcast hosting?

Không phải tất cả các nền tảng lưu trữ podcast đều giống nhau. Một số được thiết kế cho người mới bắt đầu, thương hiệu hoặc khách hàng doanh nghiệp – với giá cả phù hợp.

Nên quan tâm đến các yếu tố dễ sử dụng, giá cả, dịch vụ khách hàng, chất lượng âm thanh, trình phát nhúng, phân tích, tùy chọn lưu trữ, v.v. để giúp bạn chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chi phí lưu trữ Podcast?

Trung bình, giá lưu trữ podcast hosting dao động từ $ 5 / tháng đến $ 50 / tháng.

Giá cả khác nhau tùy thuộc vào công ty bạn đồng hành, số lượng tập bạn sản xuất và số lượt tải xuống bạn nhận được.

Để làm cho mọi thứ phức tạp hơn một chút, các công ty khác nhau định giá dựa trên Megabyte (MB), giờ, lượt tải xuống hoặc băng thông.

Hầu hết mọi người không chi tiêu nhiều hơn $ 19/tháng khi bắt đầu. Nếu bạn có một podcast phổ biến, bạn có thể dễ dàng trả nhiều hơn.

Có nên sử dụng dịch vụ lưu trữ Podcast miễn phí không?

Tất nhiên bạn có thể. Nhưng chúng tôi không khuyến khích. Nếu một dịch vụ miễn phí, điều đó có nghĩa là bạn hoặc dữ liệu của bạn sẽ không được bảo đảm tốt nhất. Về tính bảo mật, quyền riêng tư, hỗ trợ từ nhà cung cấp, …

Đã có nhiều trường hợp các nền tảng lưu trữ podcast miễn phí ngừng hoạt động. Podcast của bạn cũng phải dừng theo. Để an toàn hơn cả, hãy sử dụng dịch vụ trả phí.

Tại sao tôi không thể tải podcast lên máy chủ lưu trữ trang web của tôi?

Bởi vì các tệp có dung lượng lớn so với bất kỳ thứ gì khác mà bạn tải lên. Một bức ảnh có thể là 300kb, nhưng podcast có thể dễ dàng gấp 100 lần. Điều đó có nghĩa là:

“Khi có nhiều người tải xuống hoặc phát trực tuyến cùng một lúc, trang web của bạn sẽ không xử lý được dữ liệu đó.”

Điều đó có nghĩa là trải nghiệm kém cho cả người nghe podcast và khách truy cập trang web 🙁 . Bạn chắc chắn không muốn điều đó!

Tôi nên xuất bản Podcast của mình ở đâu?

Xuất bản podcast ở đâu?

Apple Podcasts, Spotify và Google Podcasts là những dịch vụ “lớn 3” mà bạn nên bắt đầu.

Bạn có thể thấy trong hình trên rằng có rất nhiều nơi khác mà mọi người nghe podcast. Nhiều ứng dụng phổ biến như Overcast và Castbox sử dụng Apple Podcast làm nguồn chương trình của chúng, đó là lý do tại sao nó rất quan trọng.

Written by : Bảo

Subscribe To My Newsletter

BE NOTIFIED ABOUT BOOK SIGNING TOUR DATES

Donec fringilla nunc eu turpis dignissim, at euismod sapien tincidunt.

Leave A Comment