Tiếp thị di động là gì?

0
41

Tiếp thị di động là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đa kênh. Nhằm tiếp cận đối tượng mục tiêu trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác.

Trong những năm gần đây, khách hàng bắt đầu chuyển sự chú ý sang thiết bị di động. Do đó, các nhà tiếp thị cũng đang làm như vậy để tạo ra sự tương tác trên đa kênh.

Để thu hút và duy trì sự chú ý của người mua tiềm năng, nội dung phải có chiến lược và được cá nhân hóa cao.

Tiếp thị di động là một phần quan trọng khi xây dựng kế hoạch tiếp thị. Để tiếp thị trên di động có hiệu quả. Bạn cần quản lý trải nghiệm gắn kết mà khách hàng mong đợi. Đó có thể là một thách thức thực sự. Khi bạn muốn thu hút và giữ chân người dùng trên nhiều nền tảng khác nhau.

Tiếp thị di động có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc thúc đẩy giá trị thương hiệu và nhu cầu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bằng cách tận dụng thiết bị di động để kết nối với nhiều người tiêu dùng hơn.

Để khai thác sức mạnh ngày càng tăng của tiếp thị trên thiết bị di động. Bạn  nên tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm liền mạch mà. 

Các vấn đề chung mà tiếp thị di động có thể giải quyết

Tiếp thị di động tiếp cận mọi người trong thời gian thực ngay tại nơi họ đang ở.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều đơn hàng được thực hiện từ thiết bị di động. Vì vậy đó là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào.

1. Bạn không chắc liệu khán giả của mình có phải là khán giả di động hay không?

Người dùng di động ngày nay nằm trong độ tuổi từ 7 đến 90 (OneAudience). Nói cách khác, hầu hết mọi người đều là người dùng di động ở một mức độ nào đó.

Bí quyết là biết cách thức và thời điểm họ sử dụng thiết bị di động. Hãy dành thời gian để phát triển tính cách người mua. Bạn sẽ có thể tiếp cận đối tượng của mình ở bất cứ đâu.

2. Trang web và nội dung của tôi không phản hồi

Một trong những bước đầu tiên để tạo chương trình tiếp thị di động. Là đảm bảo thiết kế đáp ứng trên trang web, email và trang đích của bạn.

Bằng cách triển khai thiết kế đáp ứng, bạn đảm bảo trải nghiệm liền mạch và dễ tương tác sẽ thu hút và giữ chân người dùng.

3. Tôi có lưu lượng truy cập trên thiết bị di động tốt, nhưng không thấy chuyển đổi tốt

Có nhiều phương pháp được sử dụng để phân tích và tối ưu hóa các chiến thuật tiếp thị trên thiết bị di động của bạn. Bao gồm cải thiện trang web đáp ứng và thiết kế trang đích cũng như cá nhân hóa nội dung cho thiết bị di động.

Điều cần thiết là các doanh nghiệp phải chứng minh chiến lược tiếp thị của họ trong tương lai. Bằng cách tăng tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động.

4. Tôi không biết cách tích hợp chiến lược di động vào kế hoạch tiếp thị của mình

Chìa khóa để xác định bất kỳ chiến lược hiệu quả nào là trước tiên phải quyết định thành công trông như thế nào.

Tập hợp các bên liên quan chính để lập bản đồ chiến lược tiếp thị di động của bạn. Xác định xem các nỗ lực hiện tại đang hoạt động như thế nào? Xác định nơi bạn có thể cải thiện.

Các thành phần của tiếp thị di động

Tiếp thị di động vượt xa tin nhắn văn bản và ứng dụng di động. Để có trải nghiệm tiếp thị gắn kết, bạn phải xem xét thiết kế đáp ứng trên diện rộng.

1. Trang web thân thiện với thiết bị di động

Nội dung thân thiện với thiết bị di động phù hợp trên màn hình mà không cần cuộn hoặc phóng to từ bên này sang bên kia. Tải nhanh chóng và không có lỗi dành riêng cho thiết bị di động.

Lý do quan trọng nhất để duy trì một trang web thân thiện với thiết bị di động. Là tạo ra trải nghiệm người dùng (UX) nhất quán và hấp dẫn. UX trên thiết bị di động có tác động mạnh mẽ đến mọi giai đoạn của chu kỳ mua hàng.

2. Tin nhắn SMS và MMS tiếp thị thân thiện với thiết bị di động

Nhắn tin SMS và MMS là hai phương pháp trực tiếp có thể sử dụng để gửi nội dung cho khách hàng. Nhưng điều quan trọng là phải sử dụng các kênh này một cách khôn ngoan.

Có được kiến ​​thức về các kỹ thuật tốt nhất để đưa thông điệp của bạn đến khách hàng nhanh chóng. Sau  đó, tìm hiểu các quy tắc cơ bản để có một chiến dịch hiệu quả. Cho dù đó là quảng cáo, video, cảnh báo sản phẩm hay lời nhắc.

3. Trang đích và quảng cáo thân thiện với thiết bị di động

57% email được mở trên nền tảng di động và 69% người dùng di động xóa email không được tối ưu hóa cho di động (Litmus).

Do đó, email của bạn bắt buộc phải sử dụng thiết kế đáp ứng — một chiến lược tự động định dạng nội dung trang web để xem tối ưu trên mọi thiết bị. Và đừng quên về các trang đích.

Nếu email của bạn thân thiện với thiết bị di động. Nhưng lượt  CTR chuyển đến trang đích không được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Khách truy cập đó có thể sẽ cảm thấy thất vọng và nhấp đi.

4. Ứng dụng thân thiện với thiết bị di động

Với chiến lược và lộ trình phù hợp, ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể mang đến cơ hội thúc đẩy sự tương tác sâu sắc với khách hàng của bạn.

Khám phá các loại ứng dụng khác nhau — năng suất, thương mại, mức độ tương tác được duy trì và mục đích sử dụng hỗn hợp — và liệu ứng dụng dành cho thiết bị di động có phải là động thái phù hợp để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh chuyển đổi, tương tác hoặc chuyển đổi của bạn hay không.

5. MarTech thân thiện với thiết bị di động

20% ứng dụng dành cho thiết bị di động chỉ được sử dụng một lần. Với hầu hết người tiêu dùng có từ 50 đến 100 ứng dụng trên điện thoại của họ, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng ứng dụng dành cho thiết bị di động của công ty bạn nổi bật so với đối thủ?

Các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động phải đối mặt với nhiều thách thức tiếp thị độc đáo, bao gồm cả nhu cầu thúc đẩy lượt tải xuống ứng dụng liên tục, lượt cài đặt và cải tiến khả năng sử dụng. Các công ty có ứng dụng dành cho thiết bị di động đã sử dụng tự động hóa tiếp thị có thể thúc đẩy lượt tải xuống ứng dụng, giữ chân người dùng, mức độ tương tác và kiếm tiền tốt hơn.

Lợi tức đầu tư (ROI) của một chương trình tiếp thị di động thành công

Với việc người mua sử dụng thiết bị di động ngày càng thường xuyên hơn để nghiên cứu các giao dịch mua trong tương lai, một chiến lược tiếp thị trên thiết bị di động phù hợp có thể dẫn đến tăng doanh thu trực tiếp.

1. Tiếp thị di động tiếp cận người mua đang nghiên cứu sản phẩm

Ngày càng có nhiều người dùng di động mua sắm. Nghiên cứu của Google cho thấy rằng các tìm kiếm so sánh sử dụng từ “tốt nhất” đã tăng 80% trong hai năm qua.

2. Tiếp thị di động đang phát triển

Google đã phát hiện ra rằng khoảng 50% các truy vấn B2B ngày nay được thực hiện trên điện thoại thông minh. Boston Consulting Group (BCG) dự kiến ​​con số đó sẽ tăng lên 70% vào năm 2020.

3. Tiếp thị di động là một phần của hầu hết các hoạt động bán hàng.

Hơn 60% người mua B2B báo cáo rằng thiết bị di động đóng một vai trò quan trọng trong một lần mua hàng gần đây (BCG, 2017)

Lập kế hoạch, triển khai và tối ưu hóa chương trình tiếp thị di động của bạn

Tiếp thị trên thiết bị di động là cả một chiến lược ngắn hạn và dài hạn, và để tạo ra một chương trình thành công, bạn cần phải tuân theo một số bước nhất định.

1. Bước 1: Tạo cá tính người mua trên thiết bị di động

Hiểu đối tượng của bạn là bước đầu tiên cho bất kỳ chiến lược tiếp thị nào và tính cách người mua là một công cụ để hỗ trợ hiểu biết đó. Tính cách người mua là những đại diện hư cấu về các loại khách hàng khác nhau của bạn. Tạo hồ sơ mô tả lý lịch, mô tả công việc, nguồn thông tin chính, mục tiêu, thách thức, loại nội dung ưa thích, phản đối hoặc vai trò của mỗi người trong quá trình mua hàng.

Việc xác định kênh và tiếng nói cho thông điệp của bạn sẽ dễ dàng hơn khi bạn có hình ảnh rõ ràng về đối tượng mục tiêu của mình. 

2. Bước 2: Đặt mục tiêu

Trước khi khởi chạy chiến lược tiếp thị trên thiết bị di động, bạn cần xác định mục tiêu của mình và lập một kế hoạch. Hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu vòng đời của khách hàng. Nhờ đó phát triển cá tính, xây dựng lịch tiếp thị và bộ công cụ tự động hóa tiếp thị. Đồng thời xác định mục tiêu tiếp thị trên thiết bị di động và các chỉ số hiệu suất chính (KPI) trên tất cả các kênh.

Xác định mục tiêu chính, đối tượng chính và cách bạn đang phát triển mức độ tương tác. Qua đó, có thể phân tích cách các kênh bạn hiện đang sử dụng. Để có thể được đưa vào chiến lược tiếp thị trên thiết bị di động của bạn. 

3. Bước 3: Thiết lập KPI

Cũng giống như các nỗ lực tiếp thị khác của bạn, tiếp thị trên thiết bị di động cần được thử nghiệm và tối ưu hóa. Xác định KPI thực tế, có thể đo lường nào xác định thành công của chiến dịch trên thiết bị di động của bạn.

Cam kết

Cung cấp nội dung thân thiện với thiết bị di động cho những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm thông tin về ngành hoặc sản phẩm của bạn. Đảm bảo trang web của bạn đáp ứng trên thiết bị di động để cải thiện SEO.

Sự mua lại

Đảm bảo email nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thân thiện với thiết bị di động. Đồng thời phải có lời gọi hành động rõ ràng. Các nút trong email phải ở gần đầu thư và đủ lớn. Để có thể dễ dàng nhấn nhằm tạo điều kiện cho việc nhấp qua. Sau đó, giúp ai đó điền vào biểu mẫu trên trang đích được tối ưu hóa cho thiết bị di động của bạn dễ dàng nhất có thể.

Dịch vụ khách hàng

Trong một thị trường xã hội kết nối, dịch vụ khách hàng là một cơ hội tiếp thị rất nhiều. Cho phép khách hàng dễ dàng tiếp cận bạn thông qua bất kỳ nền tảng nào họ muốn. Bao gồm các nút nhấp để gọi đơn giản cho người dùng điện thoại thông minh.

4. Bước 4. Theo dõi các số liệu trên thiết bị di động

Google Analytics có thể giúp giám sát việc sử dụng trang web của bạn trên thiết bị di động. Dữ liệu hành vi trên thiết bị di động cho biết nội dung thu hút người xem thế nào. Dữ liệu chuyển đổi cho biết liệu một số trang đích chính của bạn có tối ưu hóa trên thiết bị di động hay không.

Các công cụ trang tổng quan có thể cho bạn biết số lượng và chất lượng của lưu lượng truy cập, số liệu về lượt xem trang, tỷ lệ thoát, v.v.

Xem thêm 7 cách để thu hút người dùng ứng dụng hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here