Xu hướng social media 2019: Những “mỏ vàng” chưa được khai thác hết tiềm năng

0
496

Các luận điểm dưới đây về xu hướng social media 2019 được nêu ra từ report của Buffer, những điều marketers toàn cầu đang tập trung nguồn lực cho social media 2019.

Một ví dụ minh chứng, video trên Facebook được chứng minh là một chiến thuật hiệu quả mà nhiều thương hiệu đang sử dụng. Chỉ 14,5% các brands không publish bất cứ một video nào.

Xu hướng social media 2019

1. Facebook và Instagram Story Ads

Dữ liệu chỉ ra rằng có hơn 1 tỷ tài khoản hiện tại sử dụng các câu chuyện toàn cầu trên các nền tảng thuộc về Facebook.

Trong số những câu chuyện được sử dụng, 57% brands tin rằng các câu chuyện là điều gì đó rất thu hút hoặc very effective.

Tuy nhiên, 62% số người trả lời nói rằng họ vẫn chưa đầu đầu tư vào srories ads.

Báo cáo xu hướng social media 2019: Những mỏ vàng chưa được khai thác
Has your business invested in stories ads?

Đây là một cơ hội lớn đối với marketers, 61% trong số họ chia sẻ có kế hoạch bỏ tiền vào quảng cáo stories trong năm 2019.

2. Marketing via Messaging in Apps

The State of Social study tiết lộ, messaging apps vẫn bị bỏ qua bởi khoảng 3/4 số brands. Thêm nữa, 50% marketers thậm chí chưa có kết hoach sử dụng messaging apps trong năm 2019.

Xu hướng sử dụng social media 2019 - Những mỏ vàng chưa được khai thác hết tiềm năng Những nguời đang tận dụng tiềm năng từ messenger apps thấy rằng, open rates lên tới 98% và CTR là 25%.

Làm thế nào để bắt đầu với việc marketing bằng messenger app, bạn có thể tham khảo nguồn tại liệu tại đây: 11 Ways to Get Started with Chatbots for Facebook Messenger. Hoặc khi nào có thời gian mình sẽ chia sẻ sau.

3. Video on Linkedln

Video là nội dung hiệu quả nhất để chia sẻ trên social media. Nhưng Linkedln cũng là nền tảng tốt để viral chúng mà nhiều người bỏ qua.

Facebook dĩ nhiên là kênh phổ biến nhất cho các business chia sẻ video content ( 81%), tiếp đó là:

  • Yoututbe 62%
  • Instagram 57%
  • Linkedln 32%

Theo đánh giá từ State of Social study, Linkedln sẽ là kênh truyền thông tốt cho video trong năm 2019.

Xu hướng social media 2019: Những mỏ vàng chưa được khai thác

Bản thân Linkedln đang đầu tư nhiều hơn vào video trong thời gian gần đây và đưa ra nhiều cách cho các doanh nghiệp để share chúng.

Linkedln company pages có thể upload video trực tiếp và chúng như một bài đăng. Các dữ liệu mới thu thập cũng chỉ ra rằng video trên Linkedln đang được chia sẻ nhiều hơn 20 lần so với các nội dung khác.

Đọc kỹ hơn thông tin này tại đây

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here